Giải pháp hệ thống Bơm tự động RUKEY

Giải pháp hệ thống Bơm tự động RUKEY


Giải pháp hệ thống Bơm tự động Rukey sử dụng phương pháp điều khiển kiểm soát áp lực trong đường ống để tăng hoặc giảm lưu lượng, duy trì ổn định áp lực trong hệ thống theo yêu cầu.  


Với giải pháp này các Bơm trong hệ thống được chạy luân phiên và vận hành phù hợp theo nhu cầu sử dụng, do đó hệ thống không chỉ hoạt động linh hoạt, hiệu quả, ổn định, bền bỉ mà còn tiết kiệm điện năng một cách tối đa.


Ưu điểm của giải pháp Bơm tự động Rukey:


Hoạt động tự động, linh hoạt, tin cậy:

   - Tự động duy trì ổn định áp suất đường ống.

   - Tự động vận hành phối hợp các Bơm bổ trợ lẫn nhau, hoạt động phù hợp, đúng, đủ theo nhu cầu sử dụng, không lãng phí, dư thừa.

   - Tự động luân phiên đóng mở các Bơm, đảm bảo cân bằng thời gian hoạt động giữa các Bơm.


 Dễ dàng lắp đặt và vận hành:

   - Giải pháp bơm tự động được xây dựng trên nền tảng Bộ điều khiển chuyên dụng của Rukey, được kế thừa và phát triển từ hệ điều khiển PLC đa dụng truyền thống, không cần lập trình, dễ dàng lắp đặt, cài đặt, giảm thời gian thi công, bảo trì, bảo dưỡng.

   - Bên cạnh đó, hệ thống sử dụng Bộ điều khiển chuyên dụng của Rukey đã được tối ưu hoá, đơn giản hoá đem đến sự tiện lợi nhất cho người sử dụng và vận hành.

 

Tiết kiệm chi phí đầu tư:

   - Hệ thống này sẽ điều khiển chính xác công suất Bơm phù hợp bơm trực tiếp vào đường ống cấp nước để duy trì ổn định áp suất đường ống, đúng, đủ theo nhu cầu sử dụng. Do đó, tiết kiệm được chi phí xây dựng thuỷ đài, tháp nước ( hệ cung cấp nước ) hoặc bồn tích áp ( hệ khí nén ) lớn.

  - Giải pháp Bơm tự động được xây dựng trên nền tảng Bộ điều khiển chuyên dụng của Rukey, không cần lập trình, dễ dàng lắp đặt, cài đặt và vận hành, giảm thời gian thi công, bảo trì, bảo dưỡng.

  - Bộ điều khiển chuyên dụng của Rukey có giá thành thấp hơn hệ điều khiển PLC cùng công năng, nhưng vẫn đảm bảo và có phần vượt trội, tối ưu hơn ở ứng dụng chuyên điều khiển hệ thống Bơm ổn định áp suất.


Tiết kiệm năng lượng:

  - Hệ thống điều khiển Bơm Rukey sử dụng công nghệ Inverter để điều khiển Bơm. Khi khởi động hoặc dừng Bơm, Inverter sẽ thay đổi tần số tăng hoặc giảm một cách nhuần nhuyễn làm giảm dòng khởi động, không gây sụt áp hệ thống, vận hành công suất Bơm phù hợp ổn định áp suất, đúng, đủ theo nhu cầu sử dụng, không lãng phí, dư thừa, đảm bảo tiết kiệm năng lượng tối đa.

 

Tăng tuổi thọ hệ thống:

  - Hệ thống điều khiển các động cơ Bơm hoạt động luân phiên, tránh tình trạng hoạt động quá tải cho một máy Bơm và cũng tránh được tình trạng sét gỉ Bơm dự phòng do Bơm không hoạt động trong thời gian dài. Do đó, tuổi thọ của máy Bơm được nâng cao.

  - Hệ thống sử dụng Inverter giúp khởi động động cơ Bơm êm nhẹ, dù cho quá trình khởi động/ ngắt động cơ diễn ra liên tục vẫn đảm bảo không gây sụt áp (thậm chí gây hư hỏng) cho các thiết bị điện khác trong cùng hệ thống, hạn chế tối đa hao mòn cơ khí, tăng sự ổn định, bền bỉ và tin cậy của toàn hệ thống.

 

Nguyên lý hoạt động


Để điều khiển áp suất trong đường ống cấp nước luôn ổn định, phương pháp được sử dụng chính là thiết lập hệ thống bơm điều áp.Trong đường ống cấp nước có gắn một Cảm biến áp suất để phát hiện sự thay đổi của áp suất trong đường ống do nhu cầu tiêu thụ nước thay đổi gây ra. Bộ điều khiển chuyên dụng của Rukey sẽ tự động giám sát áp suất từ cảm biến và tính toán, so sánh với giá trị áp suất đã cài đặt, từ đó điều khiển phối hợp, luân phiên các Inverter thay đổi tần số, công suất của các động cơ Bơm, đồng thời, có thể đưa thêm hoặc tắt bớt các Bơm trong hệ thống để đảm bảo luôn giữ ổn định áp suất nước cài đặt trên đường ống.


Tức là, hệ thống sẽ điều khiển áp suất theo thời gian thực.

Khi nhu cầu sử dụng nước cao, Bộ điều khiển sẽ điền khiển Inverter 01 tăng tốc Bơm 01. Nếu Bơm chạy ở tần số cao nhất mà áp suất thực trong đường ống vẫn nhỏ hơn áp suất đặt thì Bộ điều khiển sẽ điền khiển tiếp Inverter 02 tăng tốc Bơm 02 hoạt động để hỗ trợ duy trì, ổn định áp suất trong hệ thống cấp nước, quá trình này liên tục tương tự đối với các Bơm tiếp theo cho tới khi áp suất thực bằng với áp suất đặt.


Ngược lại, khi nhu cầu sử dụng nước giảm, Bộ điều khiển sẽ điền khiển Inverter giảm tốc Bơm và giảm số lượng Bơm sao cho áp suất thực bằng áp suất đặt.


Bên cạnh đó, Bộ điều khiển chuyên dụng của Rukey còn kết hợp điều khiển tuần tự, luân phiên các Bơm theo thời gian cài đặt trước để tăng độ bền, duy trì tính ổn định của hệ thống. Hệ thống có thể điều khiển 1, 2 hoặc nhiều Bơm , mỗi Bơm sẽ chạy chính một thời gian, Bơm này chạy chính thì Bơm kia nghỉ hoặc chạy bổ trợ nếu cần để đảm bảo áp suất, cứ thế luân phiên thay thế nhau hoạt động.


 

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên