3 mẹo giúp chọn đúng màu sơn cho tường nhà bạn

3 mẹo giúp chọn đúng màu sơn cho tường nhà bạn


Sơn tường là một giải pháp tuyệt vời dành cho không gian sống của bạn, nó tạo ra cái nhìn mới mẻ cho ngôi nhà. Một bức tường trong phòng giống như một dấu chấm than ở cuối câu – nó tạo thành điểm nhấn thêm phần hứng thú và tầm quan trọng đối với không gian. Nếu chọn màu sơn không phù hợp nó sẽ có vẻ kỳ cục, tuy nhiên sự lựa chọn của bạn không chỉ là màu sắc mà còn phải chú ý loại sơn, vì nó sẽ ảnh hưởng đến cảm giác và phong cách của ngôi nhà. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những mẹo giúp bạn lựa chọn đúng sơn cho căn nhà của mình.


1. Lựa chọn màu sắc


Nếu nhà trong quá trình bán, bạn nên chọn một màu trắng cho các bức tường. Điều này sẽ cho phép người mua dễ dàng che phủ tường với sự lựa chọn màu sắc của họ cũng như tạo cho căn nhà trở nên tươi sáng và sạch hơn. Tuy nhiên, bạn nên tận dụng tối đa hàng trăm sự lựa chọn và tài liệu về màu sắc tại cửa hàng.Màu trung tính mang lại sự sang trọng và linh hoạt, đây là màu không còn đơn giản là màu trắng hoặc màu be. Bạn có thể biến một phòng khách đơn giản thành một phòng khách mang phong cách sang trọng bằng cách chọn các màu trung tính khác nhau như tường hạnh nhân có màu nâu sẫm. Màu trung tính cho phép bạn linh hoạt hơn trong việc thay đổi cảm giác trong phòng.


Những lựa chọn màu sáng như blues, hoa oải hương, pinks và vàng nhạt là những lựa chọn tuyệt vời cho một cảm giác lãng mạn và yên tĩnh. Nếu bạn đang tìm kiếm một bầu không khí tĩnh lặng trong phòng ngủ, hãy lựa chọn các màu sắc nhẹ hơn hoặc những màu tươi mát.2. Xem xét loại sơn


Khi tìm sơn cho ngôi nhà, bạn có thể dùng sơn latex, dầu hoặc nước. Sơn latex là loại sơn thông dụng nhất và được sử dụng nhiều nhất vì nó dễ dọn dẹp và bền lâu. Nó cũng có khuynh hướng làm mờ hơn và thở tốt hơn dầu. Tuy nhiên, sơn dầu là một sự lựa chọn tuyệt vời để sơn trực tiếp trên gỗ và moldings. Bởi nó có xu hướng ngăn chặn các vết bẩn và vệt gỗ tốt hơn sơn latex. Do đó, sơn latex thường mất nhiều thời gian để khô hơn sơn dầu. Nắm bắt được các đặc tính của từng loại sơn sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất.3. Hãy xem xét độ bền và khả năng làm sạch


Trên thị trường hiện nay, hầu hết các loại sơn đều có chức năng vệ sinh tạm ổn. Tuy nhiên, có một số loại sơn thường dễ dàng làm sạch hơn so với những loại khác. Thông thường, sơn có độ bóng cao sẽ có thể làm sạch tốt hơn. Bạn có thể sử dụng sơn satin trên tường còn sơn bóng là sự lựa chọn hoàn hảo cho cửa ra vào.


Nguồn: rukeyhome.com

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên