5G và IoT – Đứng đầu trong kỷ nguyên mới

5G và IoT – Đứng đầu trong kỷ nguyên mới


Theo các nhà nghiên cứu, 5G sẽ thúc đẩy sự đổi mới trong nhiều ngành công nghiệp và cung cấp một nền tảng cho phép các công nghệ mới như IoT trở thành một phần không thể tách rời của nền kinh tế và lối sống của chúng ta.


5G là nền tảng để thực hiện đầy đủ tiềm năng của IoT. Mặc dù 5G được thiết lập để thương mại có sẵn vào khoảng năm 2020, ngành đã và đang làm việc để phát triển các tiêu chuẩn mới toàn cầu và các sản phẩm 5G trước cho các ngành công nghiệp có ích ở khắp mọi nơi. Báo cáo về di động mới nhất cho thấy 550 triệu thuê bao được sử dụng vào năm 2020 và khu vực Châu Á Thái Bình Dương sẽ là khu vực phát triển nhanh thứ hai với 10% số thuê bao.Mạng di động thế hệ đầu tiên (1G) nói về tiếng nói. 2G là về giọng nói và nhắn tin, 3G là về thoại, nhắn tin và dữ liệu, 4G là tất cả mọi thứ trong 3G nhưng nhanh hơn và 5G sẽ nhanh hơn nữa, nó có thể tải về một bộ phim HD độ dài đầy đủ chỉ trong vòng vài giây.


Nhưng 5G không chỉ là tải nhanh mà nó là sự kết hợp độc đáo của kết nối tốc độ cao, độ trễ rất thấp và vùng phủ sóng phổ biến sẽ hỗ trợ các phương tiện thông minh và cơ sở hạ tầng giao thông như xe ô tô kết nối, xe tải và xe buýt. 5G sẽ cho phép người dùng kiểm soát nhiều thiết bị từ xa trong các ứng dụng mà hiệu suất mạng thời gian thực rất quan trọng, chẳng hạn như điều khiển từ xa máy móc hạng nặng trong môi trường nguy hiểm, qua đó cải thiện an toàn cho người lao động và thậm chí cả phẫu thuật từ xa.Với sự kết nối giữa sự chuyển đổi ngành công nghiệp, 5G sẽ đóng một vai trò quan trọng – không chỉ trong sự phát triển của truyền thông mà còn trong sự tiến hóa của các doanh nghiệp và xã hội nói chung. Trên đường bước tới 5G, các nhà khai thác sẽ cần phải làm nhiều hơn là chỉ phát triển mạng, họ sẽ cần phải chuyển đổi kinh doanh để giải quyết các cơ hội mới.


Các nhà khai thác đã rất giỏi trong việc kết nối điện thoại, máy tính bảng và các thiết bị khác nhưng kết nối và quản lý số lượng xe ô tô, cảm biến máy móc và thiết bị điện tử tiêu dùng hằng ngày càng tăng sẽ đòi hỏi phải có mô hình kinh doanh sáng tạo. Ngày nay, phần lớn doanh thu IoT của các nhà khai thác đến từ kết nối, nhưng trong 5 năm tới, doanh thu cũng sẽ đến từ các nền tảng ứng dụng và dịch vụ hỗ trợ.


IoT mở ra cho các nhà khai thác và các ngành công nghiệp một nền tảng màu mỡ cho sự đổi mới và cách thức mới để thu hút khách hàng cuối cùng của họ. Các yếu tố thành công chính sẽ là khả năng đưa ra các dịch vụ mới với thời gian ngắn để đưa ra thị trường từ ý tưởng cho đến thương mại kết hợp với các mô hình kinh doanh phù hợp và truy cập vào một loạt các dịch vụ bổ sung từ các đối tác hệ sinh thái.


Nguồn: rukeyhome.com

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên