Các ứng dụng của công nghệ nhà thông minh

Các ứng dụng của công nghệ nhà thông minh

 

Đối với người tiêu dùng, lợi thế không thể cưỡng lại nhất của loại công nghệ này là tiết kiệm chi phí. Theo hệ thống cũ, ngôi nhà được làm lạnh và ấm lên không hiệu quả và vào những thời điểm không thích hợp dẫn đến lãng phí tiền bạc và năng lượng. Hiện nay, các hệ thống nhà thông minh cho phép người dùng lập trình kiểm soát nhiệt độ, điều này giúp người dùng có thể giảm các hóa đơn năng lượng hằng tháng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ứng dụng của công nghệ nhà thông minh là gì nhé.


Ứng dụng trên môi trường:


Nhu cầu tương lai trên lưới điện sẽ tăng cường quản lý thiết bị gia đình từng phút một để cung cấp tầm quan trọng cho các dịch vụ năng lượng trong khi cung cấp tiết kiệm tự động cho chủ sở hữu. Những điểm sáng được lập trình theo cách nếu không có ai ở trong phòng, nó sẽ tự động chuyển đèn. Và cũng có thể được sử dụng cho các thiết lập đặc biệt như tạo ra môi trường sân khấu khi xem một bộ phim trên truyền hình và ánh sáng của bữa tiệc trong bữa tiệc sẽ mở và tạo không gian cho tình huống cụ thể chỉ bằng một nút bấm. Và nếu bạn quên tắt đèn, nó sẽ gửi tin nhắn đến điện thoại di động của bạn để bạn có thể tắt nó chỉ bằng một nút chạm trên điện thoại thông minh. Cửa sổ / màn cửa được lập trình theo cách mà họ đóng hoặc mở tùy thuộc theo điều kiện ánh sáng / thời tiết. Điều này lần lượt giúp tiết kiệm rất nhiều năng lượng.Ứng dụng dựa trên an ninh:


Trong một nhà truyền thống thiết bị phát hiện cháy/ khói được kích hoạt ngay khi xảy ra hỏa hoạn, nhưng smart home có thể làm tốt hơn hệ thống báo cháy thông thường. Nó không chỉ kích hoạt báo thức mà còn bật sáng chỉ lộ trình an toàn nhất và hướng dẫn người ở trong ngôi nhà, nó sẽ mở khóa cửa ra vào và cửa sổ thông gió khói, tắt tất cả các thiết bị điện và quay số đến trạm cứu hỏa gần nhất.


Nhiều công ty hiện đang cung cấp giảm giá cho các dịch vụ báo động tập trung hiện có sử dụng cảm biến và camera. Khả năng thiết lập cảm biến nhà có thể thông báo ngay lập tức cho chủ nhà, những người hàng xóm được lựa chọn hoặc cảnh sát và các cơ sở cứu hỏa có thể cải thiện an ninh tại nhà và cung cấp sự an toàn.


Các ứng dụng dựa trên giải trí:


Sự phong phú của Internet hiện đã có sẵn thông qua TV, về cơ bản thay đổi định nghĩa “nội dung”. Giờ đây, các công ty điện tử tiêu dùng có thể tạo ra một sân khấu mới cho dòng TV phẳng với cổng thông tin cá nhân hóa nội dung giải trí từ các đài phát thanh và phòng chiếu phim khác nhau. Theo thời gian, các thiết bị như vậy có thể được trợ giá bởi quảng cáo được thiết kế tốt hơn, có khả năng chia sẻ lợi nhuận với các nhà sản xuất TV khác có tiềm năng tương tự. Điều này có thể dẫn đến tình huống đôi bên cùng có lợi: giảm số lượng quảng cáo mà người xem phải xem, cho phép các nhà quảng cáo đưa ra nhiều lựa chọn giải trí cá nhân thông qua quảng cáo được nhắm mục tiêu và cho phép các nhà sản xuất TV phân biệt sản phẩm của họ.
Các ứng dựng dựa trên sức khỏe:


Một nhà sản xuất thiết bị y tế đã tạo ra phần mềm nhúng giúp các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thường xuyên theo dõi bệnh nhân với các thiết bị y tế cố định mà không cần đến bệnh viện hoặc thăm phòng bệnh viện. Những căn nhà và cảm biến gia đình thông minh hơn theo dõi các hoạt động thể dục, sinh hoạt và đồng nhất. Những thiết bị điện tử chăm sóc sức khỏe gia đình này có thể thu thập những thông tin quan trọng về tình trạng sức khỏe hiện tại để phòng bệnh và sức khỏe tổng thể.


Nguồn: rukeyhome.com

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên