Cách chọn đồ nội thất hợp phong thuỷ

Cách chọn đồ nội thất hợp phong thuỷ


Đối với những sự việc quan trọng như xây nhà, làm ăn buôn bán lớn thì phong thuỷ là yếu tố được nhiều người quan tâm đến. Đặc biệt, yếu tố phong thuỷ trong việc chọn đồ trang trí nội thất đẹp sẽ đem lại sự thoải mái trong ngôi nhà của bạn và bên cạnh đó là đem lại những may mắn tài khí đến cho gia chủ. Đồ nội thất ngày càng được thiết kế đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và chất liệu để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Tuy nhiên, làm sao để chọn được đồ nội thất trong nhà phù hợp với phong thuỷ, cung mệnh của gia chủ để đem lại không gian thoải mái? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cần lưu ý khi chọn nội thất để trang trí cho nhà của bạn nhé!


Về hình dáng


Chú ý đến việc lựa chọn hình dáng đồ trang trí nội thất sẽ mang lại tài lộc tốt đến căn nhà của bạn. Hình dáng nội thất có tính âm và tính dương, những đồ nội thất có hình dáng mềm mại, uốn lượn sẽ mang nhiều tính âm, còn những đồ nội thất có góc cạnh, đường thẳng thì sẽ mang tính dương. Do đó, để tránh sự chênh lệch âm dương trong trang trí nội thất bạn cần phải biết rõ tính âm dương của từng đồ vật để lựa chọn cách bố trí phù hợp cho căn nhà của mình. Nếu bạn biết cách lựa chọn, bố trí hợp lý thì sẽ đem đến sự thoải mái và tạo vận khí hoà hợp trong căn nhà của bạn.Ví dụ: Để trang trí cho phòng ngủ thì bạn nên chọn những vật dụng như thảm, rèm,... những đồ vật mang tính âm rất phù hợp cho không gian phòng ngủ, nơi thư giản bởi chúng tạo nên sự yên tĩnh và thoải mái.


Về chất liệu


Chất liệu đồ trang trí nội thất cũng rất đa dạng, giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn sáng tạo để phù hợp với không gian của căn nhà. Bên cạnh hình dáng thì chất liệu cũng có tính âm và tính dương, những vật dụng có bề mặt nhẵn, cứng và bóng như inox, đá hoa,... thường mang tính dương, nó sẽ giúp khí năng trong nhà lưu thông nhanh, điều hoà vận khí tốt. Còn những vật dụng có bề mặt mềm mại, không phát quang thường mang tính âm, nếu bạn không biết cách kết hợp mà sử dụng chúng nhiều thì sẽ làm giảm bớt sự lưu thông khí năng trong căn nhà.Về màu sắc


Theo nghiên cứu của nhiều học thuyết thì yếu tố màu sắc cũng mang tính dương và tính âm. Thường thì những màu nhạt như màu xanh, màu xanh da trời,... là mang tính âm, thích hợp cho những không gian để nghĩ ngơi, thư giản. Còn những màu tông tươi như màu hồng, vàng tươi, cam,... thì mang tính dương, thích hợp cho những không gian vui nhộn, kích thích sự sáng tạo. Biết cách kết hợp hài hoà trong không gian sống thì sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn nhiều.Ngoài việc chọn những nội thất đẹp thì bạn cũng nên chú ý đến việc chọn đồ nội thất hợp phong thuỷ nhé. Với bài chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng giúp bạn có được những thông tin bổ ích hơn trong việc lựa chọn đồ nội thất. Chúc các bạn thành công !!!

Nguồn: rukeyhome.com

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên