Cách chọn màu sắc rèm cửa hợp phong thủy

Cách chọn màu sắc rèm cửa hợp phong thủy

 

Trong trang trí nội thất , rèm cửa có vai trò cũng rất quan trọng, nó tạo không gian sinh hoạt riêng tư, chống nắng và tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Thế nhưng không  chỉ có tác dụng chống nắng, chống nóng hay dùng để trang trí cho ngôi nhà mà rèm cửa như một vật mang lại may mắn, nếu biết cách chọn đúng màu rèm cửa hợp phong thủy nó sẽ mang lại sự thịnh vượng cho gia đình.


Hiện nay, rèm cửa có rất nhiều loại, được thiết kế với nhiều kiểu dáng, chất liệu, màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn rèm cửa sao cho vừa giữ được nét thẩm mỹ mà lại hợp phong thủy đâu nhé. Bài viết dưới đây, Rukey Home sẻ chia sẽ cho bạn một vài kinh nghiệm trong việc chọn màu sắc rèm cửa hợp phong thủy để mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình nhé.


Màu sắc rèm cửa cho phòng khách


Phòng khách được xem là nơi quan trọng, là nơi để mọi người trong gia đình sinh hoạt chung. Thông thường, phòng khách có khoảng không gian khá rộng, là cửa khẩu nạp khí lớn nhất trong phong thủy. Tốt nhất là nên chọn rèm cửa lấy màu sáng làm chủ đạo cho phòng khách, điều này có nghĩa là thuận lợi cho việc tỏa sáng, soi sáng tiền đồ, sự nghiệp, học vấn cho các thành viên trong gia dình.

Màu sắc rèm cửa cho phòng ngủ


Phòng ngủ là không gian riêng tư, là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn của các thành viên trong gia đình. Theo luật phong thủy, rèm cửa trong phòng ngủ không nên dùng màu hồng, vì màu này có thể kích thích tính đào hoa, nếu người đã có gia đình, việc này có thể dẫn đến sự xuất hiện của người thứ ba ảnh hưởng xấu đến tình cảm vợ chồng. Chúng ta nên sử dụng những gam màu sẫm, vừa kín đáo giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn. Bên cạnh đó, nên kết hợp với mệnh lý của chủ căn phòng để màu cho phù hợp.
Ví dụ: nếu gia chủ mệnh thủy thì nên chọn rèm cửa màu xanh biển sẫm hoặc màu đen, còn mệnh kim thì hợp với rèm cửa màu trắng bạc, màu ánh kim, người mang mệnh mộc nên chọn rèm cửa màu xanh lá, người mang mệnh thổ nên chọn rèm cửa màu nâu, người mang mệnh hỏa nên chọn rèm cửa màu màu tím và kết hợp với nội thất màu xanh lá.


Màu sắc rèm cửa cho phòng bếp


Theo quan niệm của luật phong thủy, bếp là nơi chủ quản về thực lộc của gia đình và chủ về tài vận, do đó cần một chút kín đáo. Rèm cửa cho phòng bếp nên chọn những gam màu sẫm và hơi tối một chút để có thể hội tụ và bảo quản tài lộc cho gia đình.

 


Nguồn: rukeyhome.com

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên