Cách lắp đặt thiết bị điện thông minh dễ dàng

Cách lắp đặt thiết bị điện thông minh dễ dàng

 

Nhu cầu lắp đặt thiết bị điện thông minh đang trở nên ngày càng phổ biến không chỉ ở các biệt thự sang trọng mà còn còn xuất hiện ở các căn hộ chung cư rất nhiều. Bạn đang quan tâm tới hệ thống nhà thông minh cũng như mong muốn tìm hiểu cách lắp đặt các thiết bị điện thông minh này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách lắp đặt cũng như sử dụng chúng như thế nào nhé.Hướng dẫn lắp đặt/ thay thế công tắc thông minh

Bạn muốn tự mình lắp đặt? Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn lắp đặt một cách chính xác và an toàn.


Bước 1: Ngắt cầu dao điện để đảm bảo an toàn khi lắp đặt


Sản phẩm hoạt động tốt với nguồn điện xoay chiều 150V-230V/50Hz, nên bắt buộc phải có đủ dây “nóng” (hay dây lửa, dây “Live” trong tiếng anh) và dây “nguội” (hay dây “mát”, dây trung tính, dây “Neutral” trong tiếng anh).

Hãy kiểm tra cẩn thận và đảm bảo rằng các dây được cố định chắc chắn trong hộp âm tường. Tránh lắp đặt các thiết bị điện gần các nguồn nóng hoặc nơi có độ ẩm cao.


Bước 2: Nối dây


Nối dây Live (nóng) với đầu “L”, dây Neutral (mát/trung tính) với đầu “N” và nối các đầu “1 , 2 , .. ” tới các thiết bị cần đóng ngắt hoặc điều khiển như sơ đồ dưới đây:

Bước 3: Tháo rời mặt kính và cố định sản phẩm


Sử dụng tua vít dẹp đặt tra vào lỗ ở cạnh dưới công tắc (hoặc cạnh bên công tắc tùy theo chiều lắp sản phẩm) sau đó bẩy nhẹ, mặt kính sẽ bị đẩy rời ra với thân của công tắc.Sắp xếp dây nối ở trong đế âm đảm bảo gọn gàng, các đầu dây không được nối cần đảm bảo cách điện, đảm bảo không bị chập cháy. Sau đó gắn công tắc vào đế âm.Chú ý: lực đẩy ra của các thành phần trong đế âm tác dụng lên công tắc không được quá lớn, có thể gây hại cho sản phẩm. Sử dụng đinh ốc kèm theo để cố định công tắc vào đế âm, căn chỉnh ngay ngắn trước khi lắp lại mặt kính vào.
Chú ý: không được dùng lực quá mạnh làm cong, vênh sản phẩm, có thể làm sản phẩm bị hỏng hoặc chạy không ổn định.

 

Bước 4: Cố định mặt kính cảm ứng và sử dụng


Trước khi lắp mặt kính vào, đảm bảo bề mặt công tắc không bị sơn, vôi, vữa bắn vào.

 Để lắp mặt kính một cách chính xác, phải đảm bảo rằng miếng nhựa trên mặt kính thẳng hàng với lỗ neo. Khi chúng đã thẳng hàng, ấn bốn góc của mặt kính cho phẳng đến khi nó được gài hẳn vào hộp âm tường. Đảm bảo mặt trong của mặt kính tiếp xúc trực tiếp với mặt nhựa cảm ứng trên thân công tắc để thiết bị hoạt động ổn định nhất.


Nếu cần thảo bỏ mặt kính ra để căn chỉnh, thay đổi dây nối…, sử dụng tua vít dẹt đưa vào khe hở ở cạnh dưới tấm kính và bẩy nhẹ như bước 2.
Sau khi cố định mặt kính, đảm bảo hệ thống điện đã được đấu nối đầy đủ, an toàn, cấp nguồn cho công tắc hoạt động. Thời gian khởi động của công tắc thông minh là 10 giây.


Nếu bạn nghĩ để có một ngôi nhà thông minh thì phải cần đến chuyên gia vì quá phức tạp hay cần nhiều tiền để thực hiện được điều đó thì hãy gạt bỏ suy nghĩ đó ra khỏi đầu ngay lập tức. Rukey Home sẽ mang đến cho các bạn một giải pháp thiết bị điện thông minh và tiện dụng đến không ngờ, cùng với một mức giá hợp lý và quan trọng hơn hết bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn và lắp đặt thiết bị điện thông minh này hoàn toàn miễn phí theo nhu cầu sử dụng của bạn. Chính sách bảo hành và đổi trả cũng rất thuận tiện. Việc sử dụng các thiết bị thông minh Rukey Home vô cùng đơn giản.


Thông qua các hướng dẫn lắp đặt thiết bị điện thông minh cơ bản trên đây, hy vọng các bạn có thể yên tâm lựa chọn sử dụng các thiết bị điện thông minh này cho ngôi nhà của mình. Trải nghiệm không gian tinh tế, hiện đại cùng Rukey Home nhé.

Nguồn: rukeyhome.com

 

 

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên