Công nghệ Internet of Things trong nông nghiệp

Công nghệ Internet of Things trong nông nghiệp


Theo nghiên cứu thị trường mới, việc sử dụng các giải pháp IoT trong nông nghiệp có thể mang lại một cuộc cách mạng cho nghành công nghiệp bằng cách tăng năng suất, giảm thiểu lãng phí nông nghiệp và vượt qua các thiên tai liên quan đến khí hậu.


Nhu cầu IoT trong nghành nông nghiệp là do nhu cầu giám sát sức khỏe, hiệu suất chăn nuôi và sự không chắc chắn của biến đổi khí hậu gây tác động tiêu cực đến sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, sự tăng trưởng của IoT trong thị trường nông nghiệp bị hạn chế do thiếu dịch vụ kết nối trong nông nghiệp. Việc sử dụng internet và điện thoại thông minh ngày càng tăng dự đoán sẽ tạo ra những cơ hội tăng trưởng đáng kể cho thị trường nông nghiệp IoT trên toàn thế giới.Việc sử dụng IoT trong nông nghiệp kết hợp các công nghệ tiên tiến và giải pháp để giám sát thời gian thực hiện các lĩnh vực nông nghiệp thông qua thu nhập và phân tích thời gian thực dữ liệu. Ngoài ra, IoT có thể được sử dụng cho một số nhiệm vụ nông nghiệp khác như kiểm tra gia súc, quản lý hàng tồn kho, giám sát đất, kiểm soát khí hậu,giám sát độ ẩm, giám sát chất dinh dưỡng, giám sát sản lượng, hậu cần thông minh và danh sách tiếp tục.


Vào thời điểm điều kiện thời tiết không thuận lợi trên toàn thế giới đang ảnh hưởng đến sản xuất, sự hội nhập của IoT dự kiến sẽ tăng lên đáng kể để khắc phục những vấn đề này.Đối với người nông dân, Internet of Things đã mở ra những phương thức cực kỳ hiệu quả để canh tác đất và chăn nuôi bằng cách sử dụng các bộ cảm biến, dễ dàng lắp đặt và cung cấp nhiều dữ liệu đặc biệt. Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet về các sản phẩm trong nông nghiệp, các ứng dụng nông nghiệp thông minh đang tăng lên với cam kết cung cấp 24/7 khả năng hiển thị về đất và sức khỏe cây trồng, điều kiện thời tiết và mức tiêu thụ năng lượng.

 

Nguồn: rukeyhome.com

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên