Giới thiệu về công nghệ nhà thông minh

Giới thiệu về công nghệ nhà thông minh


Khái niệm về công nghệ nhà thông minh đã ở đây một thời gian, ý tưởng chính là giới thiệu thiết bị mạng và thiết bị trong nhà. Theo hiệp hội các ngôi nhà thông minh, định nghĩa tốt nhất về công nghệ thông minh trong nhà là “sự kết hợp của công nghệ và dịch vụ thông qua mạng gia đình nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống”. Nhiều công cụ của hệ thống máy tính cũng được tích hợp trong hệ thống nhà thông minh.Nhà thông minh là sự hợp tác của công nghệ và dịch vụ thông qua một mạng lưới để chất lượng cuộc sống tốt hơn. Một ngôi nhà thông minh cho phép toàn bộ ngôi nhà  được tự động hóa và do đó cung cấp sự tiện lợi và dễ dàng cho các hoạt động hằng ngày trong nhà. Công nghệ này được sử dụng để làm cho tất cả các thiết bị điện tử hoạt động thông minh. Trong tương lai gần hầu hết các thiết bị điện tử sẽ tận dụng công nghệ này thông qua mạng gia đình và internet. Nhiều người nghĩ rằng công nghệ này là mạng tinh khiết, còn nhiều người khác lại nghĩ rằng công nghệ này sẽ giảm tải công việc của họ, nhưng công nghệ nhà thông minh là sự kết hợp của cả hai và có thể là nhiều hơn nữa. Công nghệ nhà thông minh hiện đang được triển khai cho toàn bộ ngôi nhà trong bếp và phòng khách. Về cơ bản, nhà thông minh tạo điều kiện cho người dùng có tính bảo mật.


Công nghệ này có vẻ mới nhưng có chỉ sử dụng những công nghệ hiện có. Một thiết bị thông minh là một thiết bị phổ biến với một bộ máy phức tạp hơn, nhiều trang bị hơn để cung cấp cho nó nhiều chức năng hơn. Những chức năng này là những gì tạo cho chúng sự khác biệt. Cáp băng thông rộng, DSL, Bluetooth và các công nghệ không dây cung cấp cách để có một mạng gia đình cho các thiết bị để giao tiếp với nhau cũng như internet. Những công nghệ này có dây hoặc không dây đều cung cấp nền móng cho ngôi nhà thông minh hoạt động.Các tiêu chuẩn nghiên cứu đã dự đoán một ngôi nhà thông minh kết nối, nơi nhiều thiết bị hợp tác để đáp ứng nhu cầu cho người dùng. Ví dụ: trong nhà với đèn, camera và ổ khóa thông minh điều khiển từ xa nên dễ dàng thay đổi ánh sags dựa vào thời tiết và thời gian trong ngày cũng như có thể xe từ xa xem ai đang đứng trước cửa trước khi mở khóa. Nhiều nhà phân tích dự đoán rằng ngôi nhà thông minh của tương lai có thể chứa từ 15 đến 30 thiết bị và cảm biến được kết nối, tất cả được kết nối qua mạng nội bộ và kết nối với internet.


Giờ đây, kết nối cố định chỉ là một sự đổi mới chỉ trong một số ngôi nhà cao cấp. Trong tương lai gần, kết nối sẽ được phổ biến rộng rãi của hầu như tất cả các thiết bị trong nhà.


Nguồn: rukeyhome.com


Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên