Hệ thống an ninh thông minh giúp giữ an toàn cho gia đình của bạn

Hệ thống an ninh thông minh giúp giữ an toàn cho gia đình của bạn


Internet of Things đã giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thiết lập một ngôi nhà thông minh, trong đó bạn có thể điều khiển từ xa khóa cửa, rèm cửa, đèn chiếu sáng, nhiệt độ, chân không, máy cắt cỏ và thậm chí là đồ dùng cho thú nuôi bằng cách sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.


Tùy theo nhu cầu của người dùng, họ có thể sử dụng một hệ thống tự giám sát hoặc trả phí thuê để nhà họ được giám sát 24/7 bởi các chuyên gia, những người sẽ liên lạc với sở cứu hỏa và sở cảnh sát địa phương khi báo động được kích hoạt.Nếu người dùng chưa sẵn sàng cho một hệ thống an ninh dành riêng thì có rất nhiều thiết bị cá nhân có sẵn cho phép người dùng giám sát nhà của họ từ bất cứ đâu bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, bao gồm camera an ninh trong nhà và ngoài trời, chuông cửa video và khóa thông minh.


Hệ thống an ninh gia đình thông minh kết nối với mạng Wi-Fi giúp người dùng có thể theo dõi và kiểm soát các thiết bị bảo mật bằng điện thoại thông minh. Các hệ thống cấp thấp bao gồm một vài cảm biến cửa và cửa sổ, máy sẽ phát hiện chuyển động và một trung tâm truyền thông với các thiết bị này bằng cách sử dụng một hoặc nhiều giao thức không giây như wi-fi, Z- Wave, ZigBee hoặc mạng lưới sở hữu độc quyền. Người dùng có thể bổ sung thêm các cảm biến cửa, chuyển động để cung cấp phạm vi an ninh cho toàn bộ ngôi nhà.Bất kỳ hệ thống an ninh thông minh nào cũng đều có giá trị riêng của nó, chúng cung cấp các thành phần làm việc cùng nhau trong một môi trường liền mạch và có thể được điều khiển bằng các quy tắc điều chỉnh. Ví dụ: bạn có thể tạo quy tắc để bật đèn khi phát hiện chuyển động, mở cửa khi báo động khói tắt và máy quay bắt đầu ghi cảm biến được kích hoạt. Một số video có thể được lưu trữ trên thẻ SD hoặc ổ SSD, trong khi một số khác cung cấp lưu trữ trên đám mây. Video được lưu trữ cục bộ là lựa chọn tốt cho người dùng khi thực hiện tiết kiệm ngân sách nhưng bạn phải cẩn thận để không ghi đè lên video mà bạn có thể cần sau đó. Lưu trữ trên đám mây giúp bạn dễ dàng lưu trữ và truy cập vào video đã ghi lại.


Tất cả các hệ thống đều có tính năng ứng dụng di động cho phép bạn sử dụng điện thoại thông minh làm trung tâm chỉ huy để điều khiển và giải phóng hệ thống, tạo các quy tắc, thêm và xóa các thành phần nhận thông báo khi báo động được kích hoạt. Hầu hết các ứng dụng đều cho phép bạn thực hiện những công việc như xem video trực tuyến và video đã ghi hình, khóa/ mở cửa ra vào, thay đổi cài đặt nhiệt độ và báo thức...


Nguồn: rukeyhome.com


Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên