Nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh là một ngôi nhà được kết hợp các hệ thống tự động hóa tiên tiến có giám sát tinh vi và kiểm soát các chức năng của tòa nhà. Ví dụ: Một ngôi nhà thông minh có thể điều khiển ánh sáng , nhiệt độ, đa phương tiện truyền thông , an ninh , cửa sổ và các hoạt động cửa , cũng như nhiều chức năng khác.

Năm 2003, Bộ Thương mại và Công nghiệp ( DTI ) Anh đã đưa ra định nghĩa sau đây cho một ngôi nhà thông minh:" Một nhà ở kết hợp một mạng lưới thông tin liên lạc kết nối các thiết bị và dịch vụ điện trọng điểm, và cho phép họ được điều khiển từ xa , theo dõi hoặc truy cập. "

Nhà thông minh sử dụng công nghệ "tự động hóa” để cung cấp cho các chủ sở hữu nhà với phản hồi' thông minh 'và thông tin bằng cách giám sát nhiều khía cạnh của một ngôi nhà. Ví dụ: nhà thông minh có thể chăm sóc cho chó mèo ăn, lau nhà và tưới nước cho cây trồng… Bất kể công nghệ nào, ngôi nhà thông minh sẽ mang đến một số cơ hội rất thú vị để thay đổi cách chúng ta sống, làm việc và để giảm tiêu thụ năng lượng cùng một lúc. Hãy tưởng tượng bạn có thể kiểm tra tin nhắn, cửa sổ mở, hoạt động đèn, rèm cửa và giám sát được bao nhiêu tiền từ hệ thống năng lượng tái tạo của bạn, thông qua điện thoại thông minh từ bất cứ nơi nào trên thế giới!

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên