Làm thế nào để nâng cao giá trị ngồi nhà của bạn một cách dễ dàng

Làm thế nào để nâng cao giá trị ngồi nhà của bạn một cách dễ dàng

 

Ngôi nhà bạn sử dụng lâu năm nay đã xuống cấp và kém sang trọng! Bạn cần nâng cấp nhà để tạo không gian mới mẽ cũng như nâng cao nhu cầu sử dụng của bản thân. Bạn muốn nâng cấp ngôi nhà với mục tiêu kinh tế ( nâng cao giá trị ngôi nhà để bán lại hoặc cho thuê với giá cao,....). Vậy làm thế nào để nâng cấp ngôi nhà của bạn một cách hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cần thiết và hữu ích khi nâng cấp nhà.


Điều không thể thiếu khi nâng cấp nhà, bạn xác định kinh phí dự trù là bao nhiêu và căn nhà của bạn cần nâng cấp khu vực nào để phân chia kinh phí cho từng khu vực. Sau đây là những chi tiết cần nâng cấp trong nhà mà bạn cần lưu ý đến.


Nâng cấp nhà bếp


Với những ngôi nhà mang phong cách hiện đại ngày nay, nhà bếp được xem là điểm nhấn thu hút sử chú ý của mọi người. Trong không  gian bếp chi tiết cần nâng cấp khá nhiều như mặt sàn, tủ bếp trên, tủ bếp dưới, mặt bếp, tường bếp,.. Với sàn bếp tùy theo phong cách nhà bếp cổ điển, hiện đại mà bạn chọn vật liệu cũng như màu sắc họa tiết sàn hợp lý. Không gian gian bếp rộng hay hẹp cũng là yếu tổ cần xem xét khi lựa chọn gam màu bếp. Nếu bếp nhà bạn hẹp nên chọn màu sàn xám và sáng để tạo cảm giác rộng rãi. Còn căn bếp rộng nên sử dụng gam màu và thiết kế có chiều sâu.Mặt bếp và mặt quầy bar thường được làm bằng đá cẩm thạch hoặc đá granite, theo thời gian màu sắc cũng như bề mặt sẽ biến dạng và cũ đi. Bạn có thể đánh bóng lại mặt đá để cải thiện màu sắc của chúng chi phí đánh bóng khá rẻ nhưng mạng lại hiệu quả cao. Tuy nhiên với những mặt đá bị oxi hóa hoặc nứt mẻ nghiêm trọng bạn chỉ còn cách thay mặt đá khác.


Hệ thống tủ bếp cũng cần chú ý để khi nâng cấp nhà bếp với tủ bếp trên và tủ bếp dưới nếu tủ được là bằng gỗ tự nhiên sau nhiều năm màu gỗ nhạt đi bạn phải sơn lại màu gỗ mới còn gỗ nhân tạo bạn cũng sơn lại tuy nhiên nên phủ thêm lớp sơn bóng giúp gữi màu lau và đễ lau chùi.


Nâng cấp phòng tắm


Đối với phòng tắm bạn nên kiểm tra hệ thông nước đường ống, van,... cần thay thế nêu quá cũ. Những linh kiện trong phòng tắm như thanh vắt khăn, lô giấy, kệ xà phòng , sen tắm, gương,.. chúng tôi khuyên bạn nên dùng nhưng linh kiện trên chất liệu inox giúp không bị rỉ sét, không cũ đi theo thời gian.Nâng cấp tổng quát


Bộ mặt ngôi nhà luôn là điều không thể thiếu khi nâng cấp nhà do đó việc sơn lại bề mặt bên trong và bên ngoài ngồi nhà giúp nhà bạn trông mới và đẹp. Bạn có thể chọn lại màu sơn như lúc đầu để làm mới ngôi nhà hoặc thay đổi màu sơn để có nhiều sự khác biệt, tuy nhiên bạn nên xem xét màu sơn phù hợp với màu sắc trong ngôi nhà. Bên cạch đó những chi tiết trang trí trong nhà như màng rèm cửa, đèn trang trí,... sẽ giúp nhà bạn thêm sang trọng.


Nguồn: rukeyhome.com 

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên