Mạng 5G sẽ mang lại lợi ích như thế nào đối với thành phố thông minh

Mạng 5G sẽ mang lại lợi ích như thế nào đối với thành phố thông minh

 

Internet là một trong những bước ngoặc nhân loại đã từng phát minh. Chúng ta đều thích nó. Nhưng liệu chúng ta có thực sự hiểu được tiềm năng của nó trong việc phát triển xã hội tốt?


Trong nhiều năm, kết nối internet đã được hoan nghênh để trở thành một công nghệ sạch. Tất nhiên, khi mọi người và mọi vật trên thế giới được kết nối, nó sẽ mang lại một số lợi ích đáng kể về môi trường và kinh tế ở phía trước - nơi làm việc được số hoá, các mạng viễn thông bị phân tâm hoá , số lượng người đi làm giảm. Tuy nhiên, bám vào khía cạnh tích cực này cũng quan trọng như gắn bó với thực tế. Và mặt tích cực này đã đến dưới hình thức kết nối di động 5G - thế hệ thứ 5 của kết nối mạng di động.Liệu 5G có thể đem lại sự thay đổi cho các thành phố thông minh?


Mỗi thế hệ của kết nối di động mang lại cho chúng ta một cái gì đó mới. Thế hệ đầu tiên (1G) giới thiệu cuộc gọi thoại tương tự, đắt tiền, không đáng tin cậy và chỉ được sử dụng bởi rất ít. Thế hệ thứ hai (2G) mang lại cuộc gọi thoại số, tăng số thuê bao và rẻ. Sau đó đến 3G đã lan truyền xu hướng mới của internet di động - việc sử dụng điện thoại thông minh và đặc biệt là các ứng dụng đã tăng lên. Bây giờ những gì chúng ta đang sử dụng là 4G ( còn gọi là LTE) mở đường cho băng thông rộng di động, sự bùng nổ của phương tiện truyền thông xã hội và các dịch vụ ngay lập tức.


Vì vậy, chúng ta thấy rằng mọi thế hệ của kết nối internet đã mở ra một xu hướng mới trong xã hội. Và tác động của xu hướng này mạnh đến mức nó đã thay đổi cách chúng ta sống -  hoàn toàn khác với cuộc sống 20 năm trước đây.

Gần đây, chúng ta đang nói về 5G sẽ mở ra một kỷ nguyên mới của xe không lái xe, toà nhà thông minh và nhiều hơn nữa. Nó sẽ kết nối chặt chẽ với thế giới nhiều hơn bao giờ hết việc sử dụng internet of Things (loT) tới mức tiến bộ tiếp theo.Theo phân tích tiên đoán của Gartner, 5G sẽ được đưa ra vào năm 2020 bởi 3% các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông di động dựa trên mạng. Với sự ra mắt này, sẽ có khoảng 20,4 tỷ kết nối được sử dụng trên toàn thế giới.


Kết nối di động 5G sẽ được cung cấp bởi một cơ sở hạ tầng mạng mới. Điều này sẽ làm tăng số lượng lớn các thiết bị loT và cảm biến được triển khai. Nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc hoàn thành các dự án loT quy mô lớn và tăng cường thế giới kết nối với sự ổn định hơn.


Nguồn: rukeyhome.com

 

 

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên