Mẹo giúp mở rộng không gian phòng ngủ

Mẹo giúp mở rộng không gian phòng ngủ

 

Phòng ngủ là nơi chúng ta dùng để nghỉ ngơi, thư giãn sau ngày dài làm việc mệt mỏi. Nhưng nếu không biết cách sắp xếp, bày trí thì sẽ khiến không gian trở nên chật hẹp, gây cảm giác khó chịu. Bạn đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục những thiếu sót trong việc sắp xếp và trang trí phòng ngủ, chỉ cần sắp xếp một vài chi tiết nhỏ, điều chỉnh lại ánh sáng là có thể biến không gian phòng ngủ trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn.


Trang trí lại trần nhà


Trần nhà cũng ảnh hưởng đến diện tích của căn phòng, nếu như sơn trần nhà bằng những gam màu tối sẽ khiến phòng ngủ vừa không có tính thẩm mỹ cao, vừa làm thu hẹp diện tích căn phòng. Vậy nên, bạn hãy sử dụng những gam màu sáng, nhẹ nhàng để sơn trần nhà, như vậy sẽ giúp căn phòng có không gian trở nên rộng hơn.Kê giường sát vào tường


Thông thường, người dùng có thói quen đặt giường ngủ ở chính giữa căn phòng, việc này chỉ phù hợp đối với những không gian phòng ngủ rộng mà thôi. Việc kê giường ngủ vào một góc tường là một ý tưởng tuyệt vời giúp mở rộng không gian và làm cho phòng ngủ trở nên sang trọng hơn. Nếu bạn sử dụng giường tầng hoặc gác lửng thì cách kê giường này chính là sự lựa chọn chính xác nhất giúp tiết kiệm không gian.

Hạn chế sử dụng nội thất


Việc sử dụng tối giản các sản phẩm nội thất trong phòng ngủ cũng là cách dùng để mở rộng không gian. Sử dụng một chiếc gường có kích thước vừa phải, hạn chế việc sử dụng nhiều đồ trang trí nội thất lặt vặt, không cần thiết trong phòng ngủ như vậy sẽ tạo được cảm giác ảo như mở rộng không gian trong phòng ra.  Sử dụng gam màu phù hợp

Bạn nên sử dụng những gam màu sáng và tận dụng ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng cho không gian và chỉ nên sử dụng gam màu tối cho những vật dụng như gối hay ra trải gường. Nếu có không gian, bạn nên thiết kế phòng ngủ có cửa sổ, như vậy sẽ giúp chiếu ánh sáng từ bên ngoài vào, tạo cho không gian trở nên nhẹ nhàng thoáng đãng hơn.
Nguồn: rukeyhome.com

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên