Nhà thông minh dành cho người cao tuổi và người tàn tật

Nhà thông minh dành cho người cao tuổi và người tàn tật

 

Tự động hóa nhà ở cho người lớn tuổi và những người bị thách thức về thể chất hoặc tinh thần được gọi là domotic trợ giúp. Trụ sở trợ giúp giống như công nghệ và thiết bị tương tự được sử dụng trong tự động hóa nhà để bảo vệ, tiết kiệm năng lượng và giải trí. Sự khác biệt là nó được tạo ra phù hợp với nhu cầu, sự an toàn và an ninh của người già và người khuyết tật.Có hai loại hệ thống tự động trợ giúp tại nhà:

  •  Hệ thống y tế Nhúng – Bộ vi xử lý và bộ cảm biến được tích hợp vào đồ nội thất, thiết bị gia dụng và quần áo giúp thu thập dữ liệu được sử dụng để phân tích các bệnh chuẩn đoán và xác định những nguy cơ về sức khỏe.
  •  Mạng lưới Y tế Tư nhân – Công nghệ không dây được kích hoạt với tất cả các thiết bị được kết nối để thu thập dữ liệu quan trọng và lưu trữ nó trong cơ sở dữ liệu y tế trong nước.


Ngoài ra, ngôi nhà thông minh dành cho người cao tuổi và người khuyết tật được thực hiện với hệ thống trợ giúp khẩn cấp, phòng ngừa tai nạn. Hệ thống an ninh và tính giờ tự động hóa và cảnh báo. Tất cả những điều này cùng nhau cung cấp một cảm giác về sự độc lập, tự tin và sự thoải mái cho người già và người tàn tật.Họ có thể di chuyển quanh nhà mà không có sự hỗ trợ khi bất cứ lúc nào mà họ muốn. Họ không phải chuyển đến cơ sở y tế mà họ không thích mà có thể tốn kém và không tốt như ở nhà được. Hơn nữa, những người thân yêu có thể chăm sóc họ 24/7 bằng cách tiếp xúc với các thiết bị thông minh trong nhà thông qua chiếc điện thoại thông minh.


Do nhu cầu ngày càng tăng của các domotics trợ giúp, nghành công nghiệp và những người sáng tạo về sự động hóa trong nhà đang cho thấy sự quan tâm đáng kể trong việc phát triển một công nghệ gia đình tốt hơn.


Nguồn: rukeyhome.com 

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên