Những gì doanh nghiệp nhỏ có thể học được từ những thất bại của tự động hóa năm 2017

Những gì doanh nghiệp nhỏ có thể học được từ những thất bại của tự động hóa năm 2017

 

Internet of Things, tự động hóa – tất cả đều sẽ là những chủ đề nóng bỏng xác định trong những năm tới. Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp nhỏ hoặc đang suy nghĩ về việc bắt đầu kinh doanh về mảng IoT, tự động hóa thì hãy tham khảo những bài học được rút ra từ sự thất bại của tự động hóa trong năm 2017.


Bảo mật không gian mạng


Cybersecurity luôn là vấn đề, chứng minh bằng những sai phạm dữ liệu quan trọng mà chúng ta đã thấy vào năm 2017. Tuy nhiên, việc giới thiệu Al và IoT đã làm tăng thêm nguy cơ. Tin tặc đã bắt đầu chế tạo vũ khí hạt nhân, tự động hóa quá trình phổ biến phầm mềm độc hại và thu hồi dữ liệu. Như chúng ta đã thấy cuộc tấn công của Ransomware, các công ty sẽ phải sử dụng máy học để chống lại những kỹ thuật mới này.


Bất kỳ công ty nào sử dụng IoT ở bất kỳ mức độ nào cũng có nguy cơ về vi phạm an ninh mạng. Simone Margaritelli của Zimperium đã tấn công nhà sản xuất cà phê thông minh của chính mình để tự kiểm tra. Anh ta phát hiện ra rằng bất cứ ai trên cùng mạng với anh ta cũng có thể kiểm soát thiết bị và đặt dữ liệu của anh ta.


Mặc dù các phương tiện truyền thông thích tập trung vào các công ty lớn bị tấn công nhưng thực tế là các doanh nghiệp nhỏ là mục tiêu chính và là mục tiêu dễ bị tổn thương hơn. 60 phần trăm doanh nghiệp nhỏ bi tấn công không gian mạng sẽ không hoạt động trong vòng 6 tháng. Doanh nhân phải tính đến rủi ro này ngay từ đầu nếu như họ muốn thành công, cho dù họ có sử dụng các công cụ tự động hóa hay không.
Quá trình tự động hóa luôn bao gồm có con người


Cố gắng hạn chế quyền tự chủ của tự động hóa bằng cách luôn luôn có sự giám sát của con người . Có ai đó chấp nhận những báo cáo và đơn hàng có thể giúp bạn tránh được những lỗi không đúng thời điểm. Ông Dan Evans, Giám đốc tiếp thị của cục tuyển sinh cho biết: “ Chìa khóa để thành công trong tự động hóa trong các doanh nghiệp nhỏ là cho phép sự can thiệp của con người.” Các công ty nhỏ cần tập trung vào việc tìm ra một giải pháp làm việc với các nguồn lực hạn chế của họ, đồng thời chấp nhận điều này có thể cần đến sự can thiệp của con người. Không có gì sai khi kết hợp con người và máy móc. Có thể mất nhiều thời gian hơn nhưng tiết kiệm và quan trọng là chắc chắn đối với doanh nghiệp nhỏ.


Tích hợp công nghệ vào kế hoạch kinh doanh của bạn khi mới vừa bắt đầu


Khi bạn lập kế hoạch kinh doanh, đặt ra ngân sách của mình và lựa chọn tuyển dụng cho công ty của bạn thì hãy suy nghĩ đến việc tích hợp công nghệ vào kế hoạch sẽ đem lại lợi nhuận lớn nhất và giảm rủi ro xuống.
Facebook và Google đã mắc sai lầm nghiệp dư cơ bản nhất trong việc phát hành chatbot của họ: họ đã phát hành phần mềm mà không cần kiểm tra nghiêm ngặt. Họ nói rằng: “khi chúng tôi tạo ra một chattbot, chúng tôi đã cẩn thận lưu dữ thông tin mà người dùng sử dụng để học trò chuyện và sau đó chúng tôi phát hành nó dưới dạng beta trước khi tích hợp nó vào sản phẩm của chúng tôi.


Nguồn: rukeyhome.com

 

 

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên