Những xu hướng công nghệ sẽ thống trị trong năm 2018

Những xu hướng công nghệ sẽ thống trị trong năm 2018


Bây giờ chúng ta đang đắm chìm trong thời đại kỹ thuật số và việc tích hợp công nghệ vào cuộc sống hằng ngày. Những sự mạo hiểm về công nghệ như mạng internet thay đổi cuộc sống vốn đã từng như là một phần của tương lai sâu xa, hiện nay đang tồn tại.


Với những đột phá công nghệ đầy hứa hẹn đang làm tăng sự quan tâm của nhiều người đến công nghệ. Một số xu hướng công nghệ quan trọng đến mức có thể biến đổi thế giới của chúng ta. Vậy xu hướng công nghệ dẫn đầu trong năm 2018 sẽ ra sao, chúng làm thay đổi cuộc sống chúng ta như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé.


Trí tuệ nhân tạo (AL)


Trí tuệ nhân tạo (AI), phần lớn biểu hiện thông qua các thuật toán học máy, không chỉ trở nên tốt hơn, không  chỉ nhận được nhiều tiền hơn. Mà nó đang được kết hợp vào một phạm vi ứng dụng đa dạng hơn. Thay vì tập trung vào một mục tiêu, giống như làm chủ một trò chơi hoặc giao tiếp với con người, AI bắt đầu xuất hiện trong hầu hết mọi nền tảng, ứng dụng hoặc thiết bị mới  và xu hướng này sẽ tăng tốc vào năm 2018.5G


Theo dự đoán của các chuyên gia, mạng điện thoại 5G sẽ xuất hiện vào cuối năm 2019. Internet  5G có tiềm năng tăng gấp 10 lần so với 4G, nó thậm chí còn tốt hơn hầu hết các dịch vụ internet gia đình. Theo đó, nó có tiềm năng cách mạng hóa người tiêu dùng sử dụng internet và cách các nhà phát triển suy nghĩ về các ứng dụng và nội dung phát trực tuyến. Năm 2018, sẽ là năm chuẩn bị cho các kỹ sư, nhà phát triển người tiêu dùng  chuẩn bị cho một thế hệ Internet mới.
Thành phố thông minh


Từ các phương tiện giao hàng bánh pizza tự lái, đối với việc sử dụng  năng lượng và môi trường, các thành phố thông minh là nơi xã hội và công nghệ giao cắt.

Ví dụ như một trong những trường hợp tốt nhất cho sự phát triển của thành phố thông minh là làm thế nào  để tăng cường an toàn và dịch vụ công cộng – cái gì đó không thể xảy ra nếu có sự hợp tác của thị trường, các tổ chức và lãnh đạo khu vực.

Bằng cách khám phá những nơi phù hợp với hệ sinh thái của một thành phố thông minh, các nhà tiếp thị có thể làm việc trước đường cong, bằng  cách tìm kiếm cách mà thương hiệu của họ có thể chủ động hỗ trợ và góp phần vào một thành phố thông minh.


Internet of Things (IoT)


Ý tưởng về Internet of Things đã lan truyền khắp cộng đồng trong những năm qua. Tuy nhiên, những đột phá về công nghệ với các thiết bị gia đình thông minh và sự đồng hóa các thiết bị động trong các quy trình của ngôi nhà đã bị bão tuyết vào năm 2017.Internet of Things không chỉ giới hạn trong một lĩnh vực, toàn bộ ý tưởng đằng sau nó là một tích hợp liền mạch của công nghệ trong cuộc sống hằng ngày. Nhưng chắc chắn chúng ta sẽ nhìn thấy nhiều tiềm năng hơn mà Internet of Things sẽ mang lại miễn là chúng ta vẫn còn sống trong thời đại kỹ thuật số.


Nguồn: rukeyhome.com

 

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên