Tác động của 5G lên các lĩnh vực chính của thành phố thông minh

Tác động của 5G lên các lĩnh vực chính của thành phố thông minh

 

Với việc hoàn thành giai đoạn đầu của việc triển khai 5G vào năm 2020, mọi thiết bị có thể sẽ được kết nối với mạng. Cơ sở hạ tầng mạng mới sẽ có tốc độ cao hơn và khả năng nắm bắt dữ liệu rất lớn. Lợi thế này sẽ tiếp tục cung cấp các khu vực chính của khu định cư đô thị với cơ sở thông minh.


Quản lý giao thông thông minh - Mạng có tốc độ lớn hơn sẽ cho phép đèn đường thông minh theo dõi lưu lượng giao thông. Hệ thống dẫn đường ô tô sẽ giúp trình điều khiển ưu hoá tuyến đường của họ bằng cách tránh ùn tắc giao thông và phát hiện ngay chỗ đậu xe.


Smart Grids - Lướt kết nối 5G sẽ cân bằng tải và giảm điện năng đáng kể. Trong thời gian tắt đèn, nó sẽ chuẩn đoán vấn đề trong thời gian thực và chuyển tải sang các máy biến thế sẵn có khác.Ngôi nhà thông minh - Hiện nay có ít ngôi nhà thông minh được tìm thấy trên thế giới. Nhưng với sự xuất hiện của 5G, mọi người sẽ chuyển đổi nhà ở của họ thành nhà thông minh. 5G sẽ cho phép người dùng kết nối với các thiết bị điện tử, tủ lạnh, đèn và các thiết bị gia dụng khác từ xa thông qua điện thoại thông minh.


Smart Healthcare - Sự ra đời của 5G sẽ mở đường cho những khả năng mới trong chuẩn đoán hình ảnh, chuẩn đoán phân tích và điều trị. Kết nối cực nhanh và các thiết bị loT kết nối sẽ làm giảm thời gian đáp ứng và cung cấp các dịch vụ khẩn cấp nhanh hơn. Các thiết bị có thể đeo sẽ cho phép bác sĩ theo dõi cơ quan quan trọng và giảm thiểu nguy cơ cho sức khoẻ.Ô tô kết nối - Các vấn đề về độ trễ và không dây với 4G không phù hợp với sự an toàn của phương tiện tự động. Những chiếc xe không người lái được trang bị trí thông minh nhân tạo đòi hỏi băng thông tốt hơn. 5G có khả năng giải quyết độ trễ và các vấn đề băng thông làm cho chiếc xe tự trị đáng tin cậy.Việc tăng cường bảo hiểm và tốc độ được cung cấp bởi 5G sẽ cho phép các phương tiện kết nối với nhau, trao đổi dữ liệu và các trình điều khiển cảnh báo các va chạm có thể xảy ra. Phản ứng siêu nhanh từ trung tâm dữ liệu sẽ được sử dụng trong việc làm cho xe an toàn hơn.


Nguồn: rukeyhome.com 


Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên