Thị trường nhà thông minh đang nổi lên như một xu hướng ở châu Á ?

Hiện nay thị trường nhà thông minh đang phát triển nhanh chóng ở Châu Á, các sản phẩm và đầu tư liên quan cũng đang được tích cực triển khai.

Theo báo cáo của công ty tư vấn quản lý toàn cầu AT Kearney, Telecom Asia, trung tâm báo chí chuyên về ngành công nghiệp viễn thông châu Á, gần đây đã thông báo rằng thị trường nhà ở châu Á sẽ tăng lên 115 tỷ USD vào năm 2030, chiếm 30% thị phần toàn cầu.

Nhà thông minh là một hệ thống cho phép bạn kiểm soát và giám sát các thiết bị khác nhau trong nhà bao gồm sưởi ấm, ánh sáng, an ninh và giải trí, tự động và  từ xa thông qua Internet. Nhật Bản đang dẫn đầu thị trường nhà thông minh. "Nikolai Dobberstein, đối tác và là người đầu tiên của truyền thông châu Á-Thái Bình Dương, cho biết" Nhật Bản, một trong số 5 thị trường toàn cầu hàng đầu về thâm nhập nhà  thông minh, chứng kiến sự tăng trưởng liên tục dân số già của các hộ gia đình đang tăng lên, giải pháp chăm sóc sức khoẻ cho người già thông qua hệ thống nhà minh được ưu tiên đặt lên hàng đầu.

Theo báo cáo, có một số thay đổi lớn ở châu Á đang đẩy nhanh việc mở rộng thị trường nhà thông minh ở châu Á.

Thứ nhất là những tiến bộ trong công nghệ và chức năng điện thoại thông minh cùng với việc bổ sung dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo (AI) đang nhanh chóng cải thiện sự tiện lợi của ứng dụng điện thoại thông minh.

Thứ hai là khả năng tương tác mở rộng giữa các sản phẩm từ các nhà sản xuất khác nhau. Sự tiến bộ của các giao diện lập trình ứng dụng (API) và những nỗ lực nhằm chuẩn hóa truyền thông ứng dụng đang gia tăng nhanh chóng.

Ngoài ra, tiến tới mọi vật đều kết nối Wifi, và công nghệ để tạo ra những thiết bị kết nối riêng lẻ với Wifi đang ra đời ngày một nhiều và giá thành đã rẻ hơn đáng kể. Ví dụ như những công tắc bật tắt đèn đã tự kết nối được với Wifi và được điều khiển qua điện thoại thông minh mà không cần một bộ trung tâm nào. Có nghĩa giá thành sẽ giảm đáng kể và rất thuận tiện cho lắp đặt, thay thế...

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên