Top những xu hướng của IoT trong năm 2018

Top những xu hướng của IoT trong năm 2018


Thế giới của Internet of Things (IoT) đang bùng nổ, phá vỡ nhiều nghành công nghiệp và cải tiến công nghệ toàn cầu. Người tiêu dùng đang đòi hỏi nhiều thiết bị kết nối hơn, vì vậy các doanh nghiệp đang đầu tư nhiều hơn vào IoT để đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng. Khi Internet phát triển, dưới đây là những xu hướng của IoT trong năm 2018.


1. IoT tăng cường bào trì


Đặc biệt trong nghành công nghiệp sản xuất, IoT đang dẫn đầu đổi mới. Cảm biến IoT đang giúp tạo ra các nhà máy thông minh, đang cách mạng hóa không gian sản xuất. Các thiết bị kết nối có thể giao tiếp với nhau và có thể dự đoán được sự cố hay nhu cầu bảo trì. Công nghệ này giúp nhiều nghành công nghiệp khác nhau như ô tô, tạo ra một bầu không khí an toàn hơn, hiệu quả hơn.Ví dụ: các nhà quản lý hạm đội có thể theo dõi các xe riêng lẻ để dự đoán khi một chiếc xe tải nào đó có thể bị hỏng. Thay vì chờ đợi một tai nạn xảy ra, người quản lý có thể thay đổi hoặc sửa chữa trước để giảm nguy cơ tai nạn. Bảo trì dự đoán có sẵn thông qua công nghệ IoT và loại bỏ thời gian chết máy móc đồng thời nâng cao năng suất.


2. Nhu cầu nhà ở thông minh tăng lên


Những căn nhà thông minh vượt xa tầm kiểm soát nhiệt độ và ánh sáng trong nhà. Bây giờ nhà thông minh đang gia tăng các biện pháp an ninh và an toàn hơn. Các chức năng của ngôi nhà thông minh đã được cải thiện mạnh mẽ, bây giờ nó có thể cung cấp chức năng tiết kiệm năng lượng cho chủ nhà và đảm bảo an ninh cho ngôi nhà. Ánh sáng thông minh và nhiệt điện thông minh giúp các gia đình tiết kiệm năng lượng, có nghĩa là tiết kiệm tài chính và môi trường.3. Nghành công nghiệp chăm sóc sức khỏe IoT


Từ bệnh nhân đến bác sĩ và cho đến những người liên quan, nhiều người trong nghành y tế sẽ được hưởng lợi từ việc sử dụng công nghệ IoT. Theo dõi bệnh nhân từ xa cho phép thu thập dữ liệu trong thời gian thực, điều này có nghĩa là các chuyên gia y tế có thể truy cập vào hồ sơ của bệnh nhân và được cảnh báo trong trường hợp khẩn cấp. Trong các bệnh viện thông minh bao gồm giường ngủ thông minh để theo dõi bệnh nhân, giảm bớt gánh nặng cho các y tá. Thời gian tới, nhiều bệnh viện sẽ triển khai công nghệ này để cải thiện vấn đề chăm sóc sức khỏe.IoT có thể cải tiến công nghệ trong nhiều lĩnh vực, do đó không có gì ngạc nhiên khi các doanh nghiệp đang đầu tư phát triển rất nhiều. Không có gì ngạc nhiên, những người đã đầu tư vào IoT đang gặt hái những phần thưởng về khả năng cạnh tranh trên thị trường và lợi ích về tài chính. Năm nay, sự chấp nhận của IoT sẽ tăng lên khi nhu cầu tăng lên từ người tiêu dùng và sự đổi mới của công nghệ phát triển.


Nguồn: rukeyhome.com

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên