Việc thiết lập một ngôi nhà thông minh

Việc thiết lập một ngôi nhà thông minh

 

ZigBee và Z – wave cung cấp công nghệ cơ bản, được gọi là giao thức cho truyền thông trong nhà thông minh. Họ đã tạo ra liên kết với các nhà sản xuất thiết bị điện tử, những người xây dựng các thiết bị đầu cuối. Dưới đây là một số ví dụ về sản phẩm gia đình thông minh và chức năng của chúng.


  • Camera an ninh sẽ theo dõi bên ngoài của nhà bạn ngay cả khi nó ở trong bóng tối.
  • Bạn có thể điều khiển nhiệt kế từ giường, sân bay, bất cứ nơi nào điện thoại thông minh của bạn có tín hiệu.
  • Đèn LED cho phép bạn điều khiển chương trình màu sắc và độ sáng ngay trên điện thoại thông minh.
  • Cảm biến chuyển động sẽ gửi cảnh báo khi có chuyển động bất thường diễn ra xung quanh nhà và thậm chí chúng có thể nhận biết được sự khác nhau giữa vật nuôi và kẻ trộm.
  • Tích hợp công tắc điện thông minh cho phép bạn bật/ tắt đèn chiếu sáng và các thiết bị điện trong nhà thông qua chiếc điện thoại thông minh.
  • Khóa cửa và cửa nhà để xe có thể tự động mở khi điện thoại thông minh của bạn được tiếp cận.
  • Cảnh báo tự động từ hệ thống an ninh của bạn ngay lập tức được chuyển đến điện thoại thông  minh, do đó ngay lập tức bạn có thể biết được có vấn đề gì ở nhà hay không.Trước khi mua, hãy kiểm tra xem công nghệ nào có liên quan đến sản phẩm. Các sản phẩm sử dụng cùng một công nghệ nên có thể kết hợp với nhau mặc dù các nhà sản xuất khác nhau. Trong việc thiết kế nhà thông minh đối với người mới bắt đầu, tốt nhất bạn nên nghĩ đến điều bạn muốn làm và sau đó tìm cách tự động hóa chúng.


Bạn có thể bắt đầu bằng bộ khởi động ánh sáng và thêm vào các thiết bị bảo mật sau. Nếu bạn muốn bắt đầu với một hệ thống mở rộng hơn với nhiều tính năng hơn, bạn nên cẩn thận về việc thiết kế ngôi nhà sẽ làm việc như thế nào, đặc biệt nếu cần thì phải chạy lại hoặc đổi mới.Chi phí của một ngôi nhà thông minh khác nhau tùy thuộc vào cách thông minh của từng ngôi nhà. Một nhà xây dựng ước tính rằng khách hàng của ông dành khoảng từ 10.000 đến 250.000 đô la cho các hệ thống thông minh tinh vi. Còn nếu bạn xây dựng nhà thông minh, bắt đầu với một hệ thống chiếu sáng cơ bản thì nó chỉ có thể là vài trăm đô la. Một hệ thống phức tạp hơn thì sẽ có hàng chục ngàn đô.


Nguồn: rukeyhome.com

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên